Các khu vực và dịch vụ tại cảng nội địa ICD

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cảng nội địa ICD là từ khóa được nhiều người khá quan tâm. Với vai trò đáp ứng nhu cầu thông quan hàng hoá được nhanh chóng và hiệu quả hơn, giảm tải tình trạng ùn ứ tại cảng biển. Trong bài viết này, ICD Dung Quất sẻ thông tin đến bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến dịch vụ cảng nội địa ICD để bạn có thêm kiến thức.

Vai trò của dịch vụ cảng nội địa ICD

Tại cảng biển, hàng hóa được tập trung để chuẩn bị cho hoạt động xuất nhập khẩu là khá lớn, lúc này, nhu cầu làm dịch vụ thông quan rất cao. Tuy nhiên, với diện tích có giới hạn của cảng biển, nếu không có dịch vụ cảng nội địa thì tình trạng ùn ứ tại cảng biển sẽ không được giải quyết. Từ đó, kéo theo hệ lụy hàng hóa thông quan trì trệ, ảnh hưởng lớn đến chất lượng nền kinh tế.

Theo đó, cảng nội địa ICD nói chung và ICD Dung Quất nói riêng được ví như một cánh tay nối dài của cảng biển. Đây là bộ phận mở rộng nằm trong khu nội địa, hoàn toàn không giáp biển, đáp ứng nhu cầu thông quan hàng hóa.

Cảng có diện tích rộng lớn, với đầy đủ các dịch vụ đi kèm: lưu trữ, đóng gói, làm thủ tục hải quan,… tương tự như vai trò của một cảng biển thực thụ. Cảng nội địa được hiểu như điểm tập kết và chuyển tiếp hàng hóa. Doanh nghiệp thay vì phải chen chúc làm thủ tục tại cảng biển, giờ đây có thể tiến hành ngay tại cảng nội địa để tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc vận chuyển.

Ngày nay, dịch vụ cảng nội địa ICD là một xu thế phát triển tất yếu, giúp tăng hiệu quả khai thác của hoạt động xuất nhập khẩu.

Cảng nội địa ICD giúp tăng hiệu quả khai thác của hoạt động xuất nhập khẩu

Cảng nội địa ICD giúp tăng hiệu quả khai thác của hoạt động xuất nhập khẩu

Cảng nội địa ICD gồm các khu vực nào?

Được xây dựng trong một diện tích lớn, với thiết kế phân khu khoa học, tiện lợi cho doanh nghiệp. Việc làm thủ tục thông quan hàng hóa, và các dịch vụ liên quan được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau. Mỗi khu vực sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ khác nhau, cụ thể như:

 • Khu vực kho bãi chuyên chứa Container (chứa cả Container có hàng hóa và Container không có hàng hóa)
 • Cổng giao nhận Container
 • Khu vực vệ sinh Container
 • Kho hàng CFS: khu vực điểm thu gom hàng lẻ
 • Kho ngoại quan
 • Khu vực hành chính văn phòng gắn liền với các thủ tục hành chính
 • Khu vực cho xe cộ di chuyển
 • Khu vực nhà xưởng sửa chữa
 • Khu vực đóng gói hàng hóa
 • Khu vực thực hiện các dịch vụ thông quan.

Khu vực kho bãi chuyên chứa container tại cảng nội địa ICD

Khu vực kho bãi chuyên chứa container tại cảng nội địa ICD

Dịch vụ tại cảng nội địa ICD

Để phục vụ tối đa cho việc lưu thông hàng hoá xuất khẩu, diện tích cảng phải đảm bảo đủ lớn cho các khu vực, bộ phận bên trong.  Phải trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc tháo, dỡ, bốc xếp hàng hóa. Đảm bảo cam kết về vấn đề an ninh bằng các tường rào và có sự quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Cảng nội địa ICD sẽ diễn ra các hoạt động và dịch vụ như:

 • Dịch vụ lưu trữ hàng hóa ở kho CFS và kho hải quan
 • Dịch vụ thuê bãi chứa Container
 • Dịch vụ đóng gói, bốc dỡ hàng hóa lên Container
 • Trung chuyển hàng hóa
 • Thực hiện các thủ tục hải quan.
 • Dịch vụ trung chuyển hàng hóa

Ngoài ra, cảng nội địa còn có thể thực hiện các hoạt động như: đóng rút hàng tại bãi, lắp đặt trang thiết bị, kho đóng hàng lẻ, làm bao bì, đóng gói chân không và vẽ mã hiệu hàng hóa, sửa chữa và vệ sinh container, vận chuyển hàng nội địa,…

Tại cảng nội địa ICD sẽ có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau

Hy vọng những thông tin từ bài viết trên của ICD Dung Quất, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc thông thương hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng. ICD Dung Quất với diện tích lên đến 50ha, cùng các khu dịch vụ riêng biệt, trang thiết bị cơ sở vật chất đầy đủ. Sẽ mang đến cho doanh nghiệp sự tiện lợi, nhanh chóng trong quá trình làm thủ tục xuất nhập khẩu trong và ngoài nước.

ICD Dung Quất – Công ty xuất khẩu đá xây dựng sở hữu hệ thống nhà xưởng, kho cảng, dịch vụ Logistics chuyên nghiệp mang lại sự tối ưu cho khách hàng.

Giải pháp Logistics tối ưu – Kết nối đại dương!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ICD DUNG QUẤT

Địa chỉ: Thôn Thuận Phước, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 905 025 269 (Mr.Vinh)

Email: icd@icddungquat.com / icddungquatqng@gmail.com

Zalo/ Whatsapp/ Wechat: (+84) 948 936 479

HOTLINE: (+84) 948 936 479